Hốt Deal Tốt

Cách Làm Những Món Ăn Ngon Cùng Nước Mắm Procook

Thứ Tư, 13/03/2024 Võ Trần Anh Tân
Nội dung bài viết

Nước mắm là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam. Với sự xuất hiện của nước mắm Procook, việc tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm những món ăn ngon khi kết hợp cùng nước mắm Procook. Cùng theo dõi với Hốt Deal Tốt nhé!

Bánh hỏi cháo lòng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g bánh hỏi
  • 1 lưỡi heo
  • 1 tim heo
  • 1 lòng heo
  • 1 gan heo
  • 1 chén huyết heo
  • 1 chén gạo
  • 1 củ gừng
  • 3 củ hành tím
  • Hẹ
  • Hành ngò
  • Tỏi ớt băm
  • Giấm
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các loại rau

  • Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh.
  • Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. 
  • Hành rửa sạch, cắt nhỏ. 

Bước 2: Xào gạo

  • Vo gạo với hai lần nước, để ráo, sau đó cho gạo vào nồi, trộn đều cùng nửa muỗng canh dầu ăn rồi xào cho đến khi hạt gạo nở đều. 

Bước 3: Sơ chế các loại nội tạng

  • Tim heo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ phần máu đông bên trong rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. 
  • Lòng heo đem rửa sạch phần ngoài, loại bỏ phần mỡ trắng, sau đó lộn mặt trong của lòng ra ngoài rồi rửa sạch.
  • Dùng muối chà sát cả mặt trong và mặt ngoài của lòng heo rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. 
  • Lưỡi heo rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi lưỡi. 
  • Cắt đôi rồi rửa sạch phần trong của cuống họng.
  • Chần lưỡi heo qua nước sôi, lột sạch phần màu trắng trên bề mặt lưỡi bằng dao, rửa sạch lưỡi heo thêm lần nữa.

Bước 4: Luộc phần nội tạng 

  • Chuẩn bị nửa nồi nước sao cho đủ ngập phần nội tạng, cho vào nồi gừng, hành tím, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt cùng tim, gan.
  • Khi tim và gan heo đã chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
  • Khi huyết heo đông lại, cắt huyết heo thành nhiều phần vừa ăn rồi cho vào luộc chín, sau đó vớt ra, để vào dĩa riêng.
  • Cho lòng heo vào nồi luộc riêng cùng một ít gừng, hành tím, 1 thìa cà phê muối cùng ½ thìa cà phê bột ngọt. Sau khi nước sôi lớn, tiếp tục luộc lòng thêm 3 - 5 phút nữa rồi vớt ra, để nguội.

Bước 5: Nấu cháo

  • Cho vào nồi 2 lít nước cùng phần gạo đã xào, khi nước sôi, cho phần lưỡi và cuống họng vào nấu cùng. 
  • Lọc phần nước luộc nội tạng qua rây, sau đó cho vào nồi nấu chung.
  • Khi hạt gạo nở bung, bạn vớt cuống họng và lưỡi heo cho vào tô nước lạnh.
  • Cho thêm vào nồi 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt

Bước 6: Pha nước chấm

  • Cho vào nồi 3 thìa đường, 3 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa giấm, ⅓ chén nước mắm Procook nấu với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút, đợi hỗn hợp nguội thì cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.

Bước 7: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

  • Bánh hỏi cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Cắt nhỏ hẹ ra bát, đun sôi 2 thìa dầu ăn rồi cho vào hẹ. 
  • Cắt phần tim, gan, lưỡi, cuống họng, lòng heo thành lát vừa ăn là hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Thịt ba rọi chiên nước mắm Procook

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600gr thịt ba rọi
  • Bột chiên giòn
  • Bột gạo
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • Tỏi
  • 2 trái ớt
  • Nước mắm Procook
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoa bóp thịt với 1 thìa muối trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. 
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, 2 củ đem cắt lát, 3 củ đem băm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt nhặt cuống rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc thịt

  • Cho thịt vào nồi, đổ một lượng nước ngập thịt, sau đó cho gừng, hành tím cắt lát cùng 1 thìa cà phê muối rồi luộc thịt heo trong 5 phút. 
  • Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, để ráo nước. 

Bước 3: Ướp thịt

  • Cho vào phần thịt heo ½ thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa nước mắm Procook, 1 thìa cà phê hành tím, tỏi, ớt trộn đều, ướp thịt trong khoảng 20 phút. 

Bước 4: Lăn bột

  • Trộn đều 3 thìa bột chiên giòn, 2 thìa bột gạo vào dĩa lớn.
  • Lấy từng phần thịt cho vào dĩa áo đều.

Bước 5: Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 300ml dầu ăn, đun sôi với lửa to.
  • Khi dầu sôi bạn mở lửa vừa, cho thịt vào chiên cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

Bước 6: Làm sốt nước mắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, cho phần hành tím, tỏi, ớt băm còn lại vào phi thơm.
  • Cho vào chảo ½ thìa đường, ½ thìa nước mắm Procook khuấy đều, cho phần thịt chiên vào đảo đều trong vòng 5 phút là hoàn thành món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, đậm đà này.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nguồn cảm hứng để khám phá, thử nghiệm những món ăn khác nhau cùng nước mắm Procook. Hãy để hương vị đặc trưng của loại sản phẩm chất lượng này giúp cho bữa ăn của bạn trở nên đặc biệt, thú vị hơn nhé!

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé!

Ghé Hốt Deal Tốt ngay để tìm mua sản phẩm chính hãng thông qua:

Website: Hốt Deal Tốt

Facebook: Hốt Deal Tốt

Shopee: Hốt Deal Tốt







 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Tư, 27/03/2024
-
Võ Trần Anh Tân

Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Tã Cho Bé Aiwibi?

Trong danh sách những vật dụng cần thiết cho bé những năm đầu đời, tã luôn chiếm...

Thứ Tư, 20/03/2024
-
Võ Trần Anh Tân

Hạt Nêm Procook - Bí Quyết Tạo Nên Những Món Ăn Ngon

Một bữa ăn ngon không chỉ đơn thuần là việc kết hợp các nguyên liệu với nhau...

Thứ Tư, 13/03/2024
-
Võ Trần Anh Tân

Cách Làm Những Món Ăn Ngon Cùng Nước Mắm Procook

Nước mắm là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt...

Nội dung bài viết
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng