8 Mẹo Nấu Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Không Nên Bỏ Qua
Một bữa ăn chất lượng là một bữa ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố hấp dẫn về mặt hương vị. Muốn làm được điều này, có 8 mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe bạn nhất định không nên bỏ qua. Vậy 8 bí quyết đó là gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Hốt Deal Tốt nhé!
Chọn nguyên liệu chất lượng
Một trong những mẹo giúp nấu ăn tốt cho sức khỏe quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ chính là tìm hiểu về nguồn gốc của thực phẩm. Việc lựa chọn những nơi cung cấp thực phẩm uy tín giúp loại bỏ nguy cơ sử dụng thực phẩm bẩn, thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng. Chỉ những món ăn được chế biến từ thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng mới cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Chọn chất béo tốt cho sức khỏe
Các nhóm chất béo tốt cho sức khỏe như omega-3, omega-6 giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường thị lực, phát triển não bộ… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chất béo tốt trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, cá thu, đậu nành, hạt ngũ cốc… Với mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe này, bạn sẽ nhanh chóng thấy được những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.
Thay đổi phương pháp nấu ăn tốt cho sức khỏe
Thay vì chế biến món ăn theo những phương pháp quen thuộc của nhiều gia đình người Việt như chiên, xào, rán, nướng,… bạn nên chuyển qua chế biến món ăn bằng phương pháp nấu ăn tốt cho sức khỏe như hấp, luộc. Điều này giúp giảm đáng kể lượng dầu mỡ không cần thiết cho món ăn, đồng thời kiểm soát lượng calo và chất béo, từ đó giảm nguy cơ béo phì cùng các vấn đề sức khỏe liên quan nhưng vẫn giữ được trọn vẹn dinh dưỡng có lợi cho các món ăn của bạn.
Tập thói quen sử dụng gia vị tự nhiên
Có thể bạn không tin nhưng việc hạn chế sử dụng các loại gia vị có hại cũng là một trong những mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe mà bạn cần ghi nhớ. Việc sử dụng quá nhiều muối, bột ngọt, bơ, đường, dầu ăn… về lâu dài sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Thay vào đó, bạn nên xem xét đến việc sử dụng các loại gia vị tự nhiên như thảo mộc, tiêu, hành, tỏi, ớt, chanh…
Một trong những thương hiệu gia vị được yêu thích nhất hiện nay, đặc biệt luôn quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng mà bạn không nên bỏ qua chính là ProCook với những dòng sản phẩm chính bao gồm Hạt nêm xương hầm ProCook, Hạt nêm nấm hương Procook, Nước mắm cá cơm Procook.
Mọi sản phẩm của Procook đều được sản xuất dựa trên quy trình nghiêm ngặt từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến chế biến, đóng gói, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hạt nêm xương hầm Procook được tăng cường 50% bột thịt thăn và chiết xuất từ xương ống và tủy từ nguồn xương thịt tươi ngon. Bổ sung Vitamin A và muối i ốt, mang lại hương vị đậm đà, tròn vị và bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe gia đình.
Hạt nêm cao cấp Nấm hương ProCook được làm từ nấm hương tự nhiên, với hương vị thơm dịu và vị ngọt thanh, thích hợp cho các món chay, tạo nên một hương vị đậm đà vô cùng nhẹ nhàng, dễ chịu.
Trong khi đó, Nước mắm ProCook được lựa chọn từ nguồn cá cơm tươi ngon trực tiếp từ Côn Đảo, trải qua quá trình ủ chượp theo phương pháp truyền thống suốt hơn 12 tháng. Sự kết hợp giúp mỗi giọt nước mắm Procook trở nên thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị, đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng những sản phẩm này trong những bữa cơm gia đình của mình.
Thực hiện chế độ dinh dưỡng cân đối
Duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối cũng là một mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe mà bạn cần ghi nhớ. Việc cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng chính bao gồm đạm, tinh bột, rau củ, chất béo có lợi giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe cho bạn.
Bổ sung rau, củ, quả
Rau, củ, và quả chính là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng chất chống oxy hóa quan trọng cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Bằng cách bổ sung thêm nhóm thực phẩm này, bạn không chỉ đảm bảo sự cân đối dinh dưỡng mà còn đang góp phần hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao… Đây là mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích, áp dụng.
Không ăn thức ăn bị cháy
Mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe cuối cùng mà bạn cần ghi nhớ chính là tuyệt đối không ăn thức ăn bị cháy. Khi nướng hoặc chiên, đồ ăn bị cháy là việc không tránh được. Tuy nhiên, nếu bạn không bỏ chúng đi mà tiếp tục ăn, bạn đang nạp vào cơ thể những hợp chất gây hại cho sức khỏe như benzopyrene - chất gây nên bệnh ung thư.
Ngoài ra, ăn thức ăn bị cháy còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường huyết. Hơn hết, chúng cũng không có được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu nên tốt nhất bạn đừng nên tiếc mà hãy đem bỏ đồ ăn bị cháy đi.
Hy vọng với những mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe này, bạn và những người thân yêu không chỉ có được những bữa ăn ngon miệng mà còn đảm bảo một sức khỏe tốt cùng lối sống lành mạnh. Đây là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương, đồng thời xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn.
Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé!
Ghé Hốt Deal Tốt ngay để tìm mua sản phẩm chính hãng thông qua:
Website: Hốt Deal Tốt
Facebook: Hốt Deal Tốt
Shopee: Hốt Deal Tốt